Điều kiện để cài đặt windows 11

Vào cuối tháng 6 năm 2021, trong một livestream, Microsoft đã giới thiệu với công chúng hệ điều hành mới Windows 11. Và không phải máy tính nào cũng có thể cập nhật và trải nghiệm phiên bản hệ điều hành mới này.

  • Theo Microsoft đã tuyên bố, nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì hoàn toàn có thể tải về và nâng cấp miễn phí lên Windows 11 ngay khi được phát hành. Tuy nhiên, Windows 11 yêu cầu một số cấu hình tối thiểu để cài đặt hoặc nâng cấp, và những yêu cầu này thì không phải laptop hay PC nào cũng có thể đáp ứng.
  • Để sử dụng được Windows 11, máy tính của người dùng cần phải được trang bị bộ vi xử lý tối thiểu 2 lõi với xung nhịp ít nhất là 1 GHz, tương thích 64-bit, RAM tối thiểu 4 GB và dung lượng ổ cứng tối thiểu là 64 GB. Ngoài ra, kích thước màn hình máy tính ít nhất là 9 inch với độ phân giải HD 720p.
  • Windows 11 cũng yêu cầu laptop hoặc PC phải được trang bị chip bảo mật Trusted Platform Module 2.0 (TPM) nhằm tăng tính bảo mật. Đây là loại chip được thiết kế để lưu trữ thông tin đăng nhập của người dùng. Tuy nhiên, không phải bo mạch chủ của máy tính nào cũng được tích hợp hay kích hoạt sẵn chip TPM.
  • Từ năm 2016, Microsoft đã yêu cầu một cách không bắt buộc các nhà sản xuất máy tính nếu sản phẩm hỗ trợ chạy Windows 10 thì cần trang bị chip TPM 2.0 trên bo mạch chủ. Chính vì vậy, nhiều khả năng máy tính của nhiều người dùng sẽ không có chip TPM 2.0 trên bo mạch chủ.
  • Ngoài ra, để trải nghiệm Windows 11 trên máy tính, thiết bị của người dùng cần phải được trang bị vi xử lý đồ họa tương thích DirectX 12 trở lên với driver WDDM 2.0.
[Total: 0   Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *